Bóng đá NCAA – Rượu cũ trong chai mới với một chút tình cảm của Hoa Kỳ

Người ta thường đồn rằng sự sáng tạo là thứ bạn tạo ra từ một vấn đề đã tồn tại. Bóng đá NCAA là một ví dụ kinh điển. Mỹ không phát minh ra trò chơi bóng đá. Nhưng những gì mà xem bóng đá trực tiếp là bóng đá Mỹ ngày nay ở trình độ đại học là điều mà thế giới chưa từng thấy trước đây.

Bóng bầu dục đại học Mỹ được chơi bởi các đội sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng của xem bóng đá trực tiếp Mỹ cũng như các học viện quân sự. Bóng đá đại học đã mở đường cho bóng đá Mỹ trở nên cực kỳ phổ biến ở Hoa Kỳ. Cho đến nay, bóng đá đại học vẫn là một cơn thịnh nộ trong giới sinh viên, cựu sinh viên và những người hâm mộ môn thể thao này, đặc biệt là ở các vùng phía Nam và Trung Tây của đất nước.

Bóng đá Mỹ như chúng ta biết ngày nay có nguồn gốc từ nhiều hình thức bóng đá khác nhau. Bóng đá ban đầu được chơi vào giữa thế kỷ 19 tại các trường công lập ở Anh. Những năm 1840 chứng kiến ​​các học sinh tại trường Rugby ở Anh chơi Rugby, một trò chơi cho phép người chơi nhặt bóng và chạy với nó. Tuy nhiên, mãi sau này nó mới được gọi là Rugby. Nó đến được Canada với những người lính Anh và nhanh chóng được chơi tại các trường cao đẳng của Canada.

Trận đấu đầu tiên giữa các đội đại học Mỹ được diễn ra vào ngày 6 tháng 11 năm 1869. Các đội đại diện cho những gì ngày nay là Đại học Rutgers và Đại học Princeton. Các quy tắc tuân theo trong trò chơi đó phù hợp với các quy tắc năm 1863 của Hiệp hội bóng đá Anh, điều này đã hình thành nền tảng của hình thức bóng đá hiện đại.

Các trường cao đẳng khác cũng làm theo và trong một vài năm, các đội tuyển đại học Mỹ đã chơi và thành thạo là môn bóng đá. Nước Mỹ thử sức với môn bóng bầu dục lần đầu tiên vào năm 1874 khi Đại học Harvard, bị cô lập khỏi các đội bóng khác vì họ khăng khăng xử lý bóng nhiều hơn mức được phép trong bóng đá, gặp Đại học Montreal’s McGill.

Walter Camp, hay còn được biết đến với biệt danh “Cha đẻ của Bóng bầu dục Mỹ”, đã biến thể phổ biến của bóng bầu dục thành một môn thể thao độc đáo. Camp đã mang đến những thay đổi cho trò chơi không chỉ sáng tạo mà còn mang lại bản sắc khiến trò chơi thực sự của người Mỹ. Anh ấy không dừng lại ở đó. Ông thấy rằng những thay đổi đã đến được với quần chúng. Ông đã xuất bản các bài báo trên các tờ nhật báo và tuần báo nổi tiếng theo thứ tự của Harper’s Weekly và Collier’s Weekly.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *